Những cách kiếm tiền trên Tiktok online tại nhà

Bạn đang muốn kiếm tiền trên TikTok nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn nghe nói rằng kiếm tiền trên TikTok sẽ là xu hướng của năm 2020, làm thế nào để đón đầu xu hướng đây?

Đừng lo, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên TikTok và những cách bạn có thể gia tăng thu nhập của mình trên nền tảng này.

kiem-tien-tren-tiktok-1

TikTok là một ứng dụng đang vô cùng trending ở Việt Nam, cho phép người dùng tạo các video ngắn. 

Sở hữu hàng chục triệu người dùng trong nước lẫn nước ngoài, TikTok đã và đang trở thành một nền tảng phổ biến để kiếm tiền trực tuyến. 

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên TikTok mà không cần hoặc cần rất ít vốn. Những gì bạn cần là sự sáng tạo vô bờ bến và khả năng bắt trend tuyệt vời. 

Thông qua đó, những người có thể gây ảnh hưởng đến người khác có thể kiếm tiền chỉ bằng cách sử dụng tài khoản TikTok của họ. 

Nếu bạn muốn thử qua cách kiếm tiền này, hãy làm theo các bước sau để biết cách kiếm thêm thu nhập từ TikTok nhé.

Kiếm tiền với Tiktok cần những gì ?

kiem-tien-tren-tiktok-2

Để bắt đầu kiếm tiền từ TikTok, bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau.

  • Bước 1: Bạn phải tạo một tài khoản TikTok. Bạn xem cách tạo tài khoản TẠI ĐÂY

Hãy nghĩ đến việc tạo ra nội dung mà mọi người sẽ chào đón và thích. Phương châm sáng tạo nội dung TikTok của bạn nên tập trung vào việc tăng lượng người theo dõi càng nhiều càng tốt.

  • Bước 2: Bạn phải chọn những bài hát hoặc những thứ đang là xu hướng trên internet. 

Bạn có thể cập nhật thông tin này thông qua Facebook, mạng xã hội hoặc báo chí phổ biến để hiểu tâm trạng của khán giả.

  • Bước 3: Bạn có thể liên kết tài khoản YouTube và Instagram của mình với TikTok. Nó sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận đối tượng cho các video TikTok của bạn.
  • Bước 4: Bạn phải đảm bảo rằng video của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng. Nếu bạn làm chuẩn, số lượt xem và số lượng follow của bạn sẽ tăng chóng mặt. 

Tương tự như Facebook hoặc Instagram, bạn nên thêm các hashtag liên quan đến video của mình đang đăng để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

  • Bước 5: Khi bạn nhận được một lượng người theo dõi kha khá trên TikTok, lúc này bạn sẽ điều hướng nội dung của mình sang các nội dung có thể kiếm tiền.

Nội dung đó như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở bên dưới này nhé.

3 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả

Mình sẽ liệt kê cho bạn những cách để kiếm tiền với Tiktok ngay tại nhà nhé.

1. Kiếm tiền trên TikTok bằng cách trở thành người có sức ảnh hưởng

kiem-tien-tren-tiktok-3

Trở thành một Người có sức ảnh hưởng để kiếm tiền trên TikTok là một cách vô cùng hay ho. Bạn có thể thử ngay trong năm 2020 này.

Bởi nền tảng này còn mới, thành ra mức độ cạnh tranh trên TikTok vẫn chưa khốc liệt bằng các mạng xã hội khác.

Nếu bạn có khả năng tạo ra nội dung sáng tạo, thú vị và bắt trend, bạn dễ dàng kéo được lượng lớn follower trên TikTok.

Hiện tại các nhãn hàng, công ty đang rất muốn tìm kiếm các người có sức ảnh hưởng trên TikTok để quảng bá sản phẩm cho họ.

Tại thời điểm hiện tại, nếu bạn có lượng follower khoảng vài chục ngàn trở lên trên, nhãn hàng sẽ trả cho bạn từ 1 triệu đến 5 triệu đồng cho một video bạn đăng lên TikTok.

Tất nhiên, nếu follower của bạn từ hàng trăm ngàn trở lên, số tiền mà các nhãn hàng sẵn sàng chi trả cho bạn sẽ tới hàng chục triệu đồng.

Mỗi tháng bạn được khoảng 3-5 kèo thế này thì quá ấm rồi hen!

Để đạt được mức này thì không hề dễ dàng, tuy nhiên bạn hãy tự tin lên, phát huy thế mạnh của mình trong việc sáng tạo nội dung. Chắc chắn đây sẽ là cách rất hay để bạn kiếm tiền trên TikTok trong năm 2020 này đấy.

2. Kiếm tiền trên TikTok bằng cách hợp tác bán hàng

kiem-tien-tren-tiktok-4

Bạn không cần phải sở hữu hàng hoá mà vẫn có thể bán được hàng, đây được gọi là hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing trên nền tảng TikTok.

Đúng vậy, bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách này. Và nó cũng vô cùng hiệu quả nếu bạn biết làm đúng cách.

Điểm cộng của cách này là bạn không cần phải sở hữu lượng follower đông đảo, lên tới hàng chục ngàn người như cách trên.

Thay vào đó, bạn cần có lượng người theo dõi có phân khúc rõ ràng, tương tác cao, ít nhưng chất lượng.

Mình ví dụ, bạn đam mê về công nghệ và muốn hợp tác bán hàng với các bên bán đồ công nghệ. Bạn hãy sản xuất những video vui nhộn, hoặc bắt trend có liên quan đến chủ đề này trên TikTok.

Khi bạn có khoảng vài ngàn, hoặc thậm chí chỉ vài trăm người theo dõi thôi, bạn đã có thể giới thiệu họ đến mua hàng thông qua đường dẫn của bạn.

Nếu có người mua hàng bạn sẽ được chia một phần hoa hồng nho nhỏ. Đây chính là nguyên lý của cách kiếm tiền trên TikTok thông qua Affiliate marketing.

Cái khó ở đây là bạn phải biết cách “nuôi” và chăm sóc người dùng của mình. Đừng liên tục quảng cáo sẽ làm họ cảm thấy ngán ngẩm và không còn xem video của bạn nữa.

Mặt khác, bạn cũng phải kiếm được những nhà bán có hỗ trợ hình thức Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing để bạn hợp tác kiếm tiền trên TikTok.

Cách kiếm tiền với Tiếp thị liên kết tại nhà

3. Kiếm tiền trên TikTok bằng cách tự bán sản phẩm của mình

kiem-tien-tren-tiktok-5

Đây có lẽ là cách thực tế nhất đối với hầu hết mọi người để kiếm tiền thông qua TikTok, ngay cả khi không tích lũy được một lượng lớn người theo dõi lớn, bạn vẫn có thể kiếm về kha khá thu nhập.

Điểm mấu chốt ở đây là, bạn dùng TikTok nhưng một nền tảng quảng cáo miễn phí để quảng bá sản phẩm về shop của mình.

Ví dụ: bạn là một người kinh doanh hàng thủ công. Bạn hãy tạo ra những video hướng dẫn mọi người thực hiện sản phẩm trending hoặc thú vị nào đó.

Ở phần bên dưới bạn có thể thả nhẹ một vài câu giới thiệu về shop của mình. Nếu khách hàng nào có nhu cầu, họ sẽ tự liên hệ hoặc đến shop bạn để mua hàng.

Để thành công với cách kiếm tiền trên TikTok thông qua bán hàng của mình, bạn nên nắm rõ một số thông tin sau về nền tảng này:

  • Đây là nền tảng giải trí: bạn nên tạo các video mang tính hài hước, thú vị hoặc trending cao để bắt được lượng view lớn, từ đó mới điều hướng sang bán hàng.
  • Người dùng trên này rất trẻ: bạn nên chọn cách sản phẩm phù hợp với phân khúc này, các ngành như thời trang, phụ kiện, công nghệ khá là phù hợp để bán trên TikTok.
  • Đừng quá nặng phần quảng cáo: người dùng sẽ bỏ đi nếu bạn chỉ chăm chăm đăng các video quảng cáo. Thay vào đó, hãy lồng ghép quảng cáo vào video giải trí của bạn để tăng phần tương tác của người dùng.

Mình hy vọng với bài này, bạn đã hình dung được 3 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả trong năm 2023. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *