Hướng Dẫn Cách Bắt Đầu Để KIẾM TIỀN Trên TikTok Shop!

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (11)

2023 Chào các bạn, ngày trước tôi làm dịch vụ chụp ảnh cưới Đà Lạt trung bình mỗi tháng chỉ kiếm được 3-40 triệu đồng nhưng từ khi nghiên cứu thêm về mảng tiktok cho doanh nghiệp và tiktok shop thì thu nhập hiện tại đã lên đến con số gần 300 triệu đồng mỗi tháng.

Vậy tại sao các bạn không nhanh tay để bắt đầu vận hành kinh doanh với tiktok. Bài viết này tôi sẽ chi sẻ những ý tưởng phát triển kênh tiktok cho doanh nghiệp và cá nhân. Ngoài ra bạn sẽ biết thêm những nguyên lý chọn lọc nội dung lên xu hướng của Tiktok trong năm nay!

Cách người dùng kết nối với các thương hiệu trên TikTok không giống bất kỳ nền tảng nội dung nào khác. Kết nối giữa các doanh nghiệp và các thành viên cộng đồng sâu hơn và tương tác hơn, tạo ra mức độ tương tác cao hơn do cách thức phân phối, chia sẻ và tương tác với nội dung.

Thật dễ dàng để các thương hiệu và doanh nghiệp mới trên TikTok bị choáng ngợp bởi nguồn cấp dữ liệu, nhưng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Nhóm TikTok For Business đã tổng hợp năm ý tưởng nhanh chóng và dễ dàng để giúp thương hiệu của bạn đạt được tiến bộ tốt nhất trên nền tảng này.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (123)

Mục Lục Nội Dung

05 ý tưởng cho doanh nghiệp với Tiktok

Ý tưởng số 1: Giới thiệu những sản phẩm bán chạy nhất của bạn

Không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào trong các buổi chiếu. Đó là sản phẩm hàng đầu của bạn vì một lý do, đừng né tránh nó. Giới thiệu những mặt hàng hot nhất cho người dùng TikTok và tập trung quảng cáo của bạn vào sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Khuếch đại sự hấp dẫn của sản phẩm của bạn bằng cách trực tiếp nói lý do tại sao nó rất phổ biến.

Dưới đây là một số cách để giới thiệu sản phẩm chủ lực của bạn với cộng đồng TikTok:

Bắt đầu một cách “trêu ngươi”.

Bắt đầu quảng cáo của bạn với thứ gì đó thu hút sự chú ý của khán giả:  Thống kê làm nổi bật mức độ phổ biến của sản phẩm là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Tại sao sản phẩm này lại được ưa chuộng đến vậy?: Cho người dùng biết lý do tại sao rất nhiều người đã mua sản phẩm hàng đầu của bạn hoặc đăng ký dịch vụ của bạn. Điều gì làm cho sản phẩm này là tốt nhất? Ví dụ, Partymachines trình bày rõ ràng lý do tại sao máy tạo bọt của họ là mẫu máy phổ biến nhất trên thị trường.

Kết thúc bằng CTA (kêu gọi hành động) mạnh mẽ: Sử dụng ngôn ngữ thu hút khán giả của bạn hành động ngay lập tức. Sản phẩm sẽ bán hết? Có một chương trình khuyến mãi giới hạn thời gian? Truyền cảm hứng cho bản năng “ứng biến” trong cơ sở khách hàng của bạn.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (5)

Ý tưởng 2: Nói chuyện với những khách hàng hài lòng

Trên TikTok, hãy luôn lắng nghe và kết nối với cộng đồng của bạn, đặc biệt là những khách hàng hài lòng. Những thành viên cộng đồng này là những ứng cử viên sáng giá để trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn, giúp tạo ra cuộc trò chuyện và sự phấn khích xung quanh thương hiệu của bạn một cách tự nhiên.

Tương tác với khách hàng một cách thường xuyên để khám phá việc thu hút họ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động đang diễn ra. Sử dụng lời chứng thực của họ để xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm với khán giả của bạn.

Hãy cho họ cơ hội để giải thích những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những khách hàng hài lòng của bạn là thành viên trong cộng đồng của bạn trước khi họ mua hàng và việc có “những người thực” truyền đạt giá trị sản phẩm của bạn theo cách riêng của họ sẽ giúp cộng hưởng với khách hàng tiềm năng.

Khi thu thập lời chứng thực của khách hàng, hãy khuyến khích họ nói chuyện với:

 1. Điều gì đã thúc đẩy họ mua hàng?
 2. Lợi ích lớn nhất mà họ nhận được sau khi mua hàng là gì?
 3. Sản phẩm của bạn đã cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ như thế nào?
 4. Sản phẩm của bạn dễ sử dụng như thế nào?

Bạn có thể tìm thấy các công thức tuyệt vời để có được lời chứng thực hài lòng của khách hàng trong các trường hợp Sendafriend, Goodfail và ZenfulNote.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (132)

Ý tưởng 3: Cho họ xem “hậu trường”

Người dùng TikTok thích biết mọi thứ được tạo ra như thế nào và ở đâu. Đây là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện khía cạnh con người của doanh nghiệp và cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về hậu trường.

Cho người dùng TikTok cơ hội xem một sản phẩm được tạo ra như thế nào. Tạo kết nối cá nhân hơn với khán giả của bạn bằng cách thể hiện sự chú ý, nỗ lực và sự quan tâm đến mọi sản phẩm bạn tạo ra.

 • Các video hậu trường không nhất thiết phải giới hạn ở việc cho thấy cách một sản phẩm được tạo ra, cho người dùng TikTok biết cách đóng gói đơn đặt hàng;
 • Honey Art Cafetook cho người dùng thấy một ngày trong cuộc đời của chủ quán cà phê, bao gồm cả các buổi chụp ảnh cho các sự kiện truyền thông xã hội.
 • Nếu bạn dự định sản xuất nội dung cho các kênh khác, hãy sử dụng quy trình sản xuất này để ghi lại nội dung “hậu trường” chưa được lọc để phát triển mạnh trên TikTok.

Ý tưởng 4: Cuộc sống hằng ngày

Kết nối với người dùng bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong cuộc sống hàng ngày của họ. Cách tiếp cận này làm nổi bật các lợi ích của sản phẩm thông qua một lăng kính có liên quan và được kết nối trực tiếp. Tính linh hoạt, tính hữu dụng và tầm quan trọng của sản phẩm thể hiện rõ trong các video “Cuộc sống hàng ngày”.

Xem thêm:  Mức lương, thu nhập của nghề trang điểm hiện nay là bao nhiêu?

Một số thương hiệu, chẳng hạn như Crew Supply Co., cũng đã tìm ra những cách sáng tạo để phủ lên “Cuộc sống thường nhật” bằng các video “hậu trường” để nhân cách hóa thương hiệu, làm nổi bật sản phẩm chất lượng và kết nối với người dùng theo những cách phù hợp.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (1)

Ý tưởng 5: Liệt kê nó

Bắt đầu bất kỳ nỗ lực sáng tạo nào có thể rất đáng sợ và đôi khi, cách dễ nhất là bắt đầu với một danh sách ngắn gọn, có thể là lợi ích của sản phẩm, các cách sử dụng khác nhau hoặc lý do tại sao sản phẩm của bạn lại quan trọng đối với khách hàng của bạn. Xây dựng nội dung từ danh sách là một cách tuyệt vời để truy cập TikTok và đưa ra quan điểm của bạn một cách ngắn gọn.

Những ý tưởng nhanh chóng và dễ dàng này là điểm khởi đầu, không có giới hạn nào cho những gì bạn có thể làm trên TikTok! Khi bạn bắt đầu xây dựng nội dung, đừng quên tận dụng bộ công cụ sáng tạo của TikTok để biến nội dung của bạn thành video TikTok thực sự.

Trước nhu cầu ngày càng tăng, Hội thảo Đổi mới xuyên biên giới đã khởi động dự án trọng điểm “Hành động hạt giống vàng TikTok”, nhằm tìm kiếm những công ty hạt giống có tiềm năng phát triển, nắm bắt cơ hội và đẩy mạnh thương hiệu TikTok vươn ra nước ngoài!

Các bước doanh nghiệp nhỏ bắt đầu với TikTok

Nếu bạn chưa quen với TikTok, có một tin tốt. TikTok khá trực quan và việc thiết lập tài khoản không khó.

Tuy nhiên, nếu thiết lập tài khoản doanh nghiệp, có một số điều cần xem xét trước khi bắt đầu. Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì cần phải làm.

1. Thương hiệu phải sẵn sàng cho TikTok

Tài khoản TikTok có thể là lần đầu tiên khách hàng mới tiếp xúc với một thương hiệu, đặc biệt nếu một video hoặc xu hướng phổ biến được thực hiện.

Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng thương hiệu đã được thể hiện tốt trên tài khoản trước khi bắt đầu đăng video. Hãy dành một chút thời gian để xem lại logo và cẩm nang thương hiệu, đồng thời thảo luận về cách thương hiệu muốn định vị chính mình trên TikTok.

2. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về TikTok

Bạn không cần phải biết mọi thứ về TikTok. Tìm hiểu trong khi tạo một tài khoản. Tuy nhiên, có một số điều cơ bản cần biết trước khi bạn bắt đầu tạo video.

Để tiết kiệm thời gian, đây là một tài liệu tham khảo ngắn:

 • Kích thước video TikTok: Video TikTok có tỷ lệ khung hình là 9:16. Điều này có nghĩa là điện thoại thông minh là thiết bị hoàn hảo để quay video.
 • Định hướng video TikTok: Dọc, một lần nữa tốt nhất cho video TikTok được quay bằng điện thoại thông minh.
 • Thời lượng video TikTok: Các video TikTok chỉ dài mười lăm giây. Tuy nhiên, các clip dài 60 giây có thể được xâu chuỗi lại với nhau để tạo thành một video dài hơn.
 • Các loại video TikTok: Bạn có thể sáng tạo trên TikTok, nhưng các video phổ biến bao gồm hát nhép, khiêu vũ, hài kịch, thử thách, xu hướng, v.v.

Nếu bạn biết kiến ​​thức cơ bản về các video TikTok này, thì bạn có thể tìm hiểu về phần còn lại.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (100)

3. Thiết lập tài khoản

Bạn đã sẵn sàng để tạo một tài khoản? Tuyệt vời! Đây là cách thực hiện:

 1. Tải xuống ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn
 2. Đăng ký bằng số điện thoại, email, tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google
 3. Hãy nhập ngày sinh vào đây
 4. Tất cả đã được làm xong.

Đây là tất cả các bước để đăng ký một tài khoản. Bây giờ, đã đến lúc tùy chỉnh hồ sơ cho doanh nghiệp của bạn.

4. Điền thông tin cá nhân

Khi đăng ký tài khoản, TikTok muốn bắt đầu tạo video ngay lập tức. Tuy nhiên, vì tài khoản này dành cho doanh nghiệp địa phương, không phải giải trí nên tốt nhất bạn không nên tạo video và hoàn tất thiết lập hồ sơ trước.

Hồ sơ là nơi khách hàng mới đến để xem doanh nghiệp của bạn và tìm hiểu thêm. Sau đây là thông tin và các bước hoàn thành:

 1. Ảnh/Video: Thêm ảnh đại diện. Những người nổi tiếng thường tải lên hình ảnh của họ. Các thương hiệu thường sử dụng logo của họ làm ảnh đại diện. Video có thể được thêm vào tài khoản sau này.
 2. Tên: Tên mặc định là “Tik Toker”. Thay đổi tên thành tên doanh nghiệp của bạn.
 3. Tên người dùng: Chọn tên người dùng đại diện tốt cho công ty hoặc thương hiệu của bạn và có khả năng tìm kiếm cao. Ví dụ: tên người dùng của Reese Witherspoon là @reesewitherspoon.
 4. Sơ yếu lý lịch: Hoàn thành sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể thêm dòng giới thiệu hoặc thêm thông tin về công ty của mình.
 5. Mạng Xã hội: Kết nối với các tài khoản xã hội kinh doanh khác, chẳng hạn như Instagram và YouTube.
 6. Trang web/Email: TikTok không cho phép thêm trang web hoặc email trừ khi chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (14)

5. Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Sau khi tạo tài khoản, giờ là lúc bạn chính thức chuyển từ tài khoản bình thường sang tài khoản TikTok doanh nghiệp.

Chỉ cần nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trang hồ sơ của bạn. Sau đó, nhấp vào Quản lý tài khoản

Từ đây, nhấp vào “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.” Sau đó, xem lại thông tin và nhấp vào Tiếp theo.

TikTok sẽ yêu cầu chọn một danh mục mô tả đúng nhất về doanh nghiệp (ví dụ: nghệ thuật và thủ công, làm đẹp, em bé, du lịch và lữ hành, v.v.).

Sau khi chọn danh mục, người dùng trở thành chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp và có thể chỉnh sửa lại hồ sơ. Nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ”.

Tại thời điểm này, người dùng sẽ nhận thấy rằng các trang web và địa chỉ email hiện có thể được thêm vào tài khoản doanh nghiệp. Đó là một quy trình vòng tròn, nhưng bạn nên chính thức chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để có thể thêm liên kết đến trang web của mình trong hồ sơ TikTok.

Khi hồ sơ mới hoàn tất, đã đến lúc chính thức bắt đầu tạo video và tương tác với khán giả của bạn.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (8)

Cách tối đa hóa khả năng kiếm tiền

Chỉ cần có một tài khoản TikTok và đăng video không phải là toàn bộ vấn đề để có một tài khoản TikTok thành công. Mục đích chính là tạo ra những video mà khách hàng yêu thích, tương tác với họ và hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web.

Xem thêm:  Góc khuất của nghề trang điểm, Chia sẻ kinh nghiệm về nghề

Tuy nhiên, có rất nhiều cách khác mà bạn có thể sử dụng TikTok để xây dựng doanh nghiệp địa phương và phát triển cộng đồng của mình. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để tận dụng tối đa tài khoản TikTok cho doanh nghiệp của mình:

Tham gia với các cộng đồng địa phương. Sau khi mọi người bắt đầu theo dõi bạn, họ có thể bắt đầu đăng nhận xét bên dưới video của bạn. Dành thời gian để trả lời các bình luận và câu hỏi của họ. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với những người hâm mộ mới. Ngoài ra, vui lòng gửi bình luận bên dưới video của họ.

Tuyển dụng nhân viên thông qua TikTok. Tạo các video TikTok thể hiện văn hóa công ty tuyệt vời là một cách tuyệt vời để tuyển dụng những nhân viên tuyệt vời. Middleton Meyers (@middletonmeyers) sử dụng phương pháp này và thật thú vị khi xem video của họ và theo dõi hành trình của họ.

Nắm bắt nội dung do người dùng tạo (UGC): Nền kinh tế sáng tạo đang bùng nổ và ngày càng có nhiều người tiêu dùng mua các sản phẩm do những người bình thường giới thiệu trên mạng xã hội. Sử dụng TikTok để kết nối với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo, đồng thời tìm hiểu cách họ có thể quảng bá sản phẩm của mình. Một phần thưởng bổ sung là UGC có thể được đưa vào trang web để tăng doanh số bán hàng.

Khi xây dựng sự hiện diện trên TikTok của bạn, hãy nhớ rằng có một số cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng video để xây dựng nhận thức về thương hiệu, kết nối với người hâm mộ và thậm chí là tuyển dụng nhân viên

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (13)

Cách tạo tài khoản và bán hàng trên tiktok shop

Cửa hàng TikTok chính xác là gì?

TikTok Shop được ByteDance ra mắt dành cho người bán trên phiên bản quốc tế của Douyin TikTok. Người bán có thể sử dụng phiên bản sản phẩm của riêng mình. Xuất bản lên cửa hàng rồi sử dụng tài khoản TikTok cho Cửa hàng (shop) để bán, trực tiếp nhận ra sự chuyển đổi mua sắm của người dùng trong tài khoản TikTok và rút ngắn liên kết mua sắm của người mua!

Nói một cách đơn giản

TikTok Shop: Nó tương đương với một cửa hàng shopee trong nước , lúc đầu chỉ dành cho các công ty nước ngoài và trong nước vào định cư, chính sách hiện tại tương đối lỏng lẻo, các công ty Trung Quốc cũng có thể xin vào định cư tại cửa hàng.

Hiện tại cửa hàng TikTok Chủ yếu có 2 loại:

1. Cửa hàng TikTok địa phương ( đơn vị chính phải là doanh nghiệp địa phương)

2. TikTok Shop xuyên biên giới (hiện chỉ dành cho các công ty Trung Quốc)

3. Giỏ hàng chuyên gia TikTok;

Giỏ hàng tài năng TikTok không được bao gồm trong danh mục cửa hàng nhỏ. Nó hiện là hệ thống chỉ dành cho những người được mời. Nếu tài khoản của bạn đủ may mắn được chọn và giỏ hàng tài năng được mở thì tài khoản của bạn sẽ xuất hiện trong TikTok Quảng trường tài năng ở hậu trường của cửa hàng nhỏ, tương tự như bản đồ sao trong nước, có thể hợp tác quảng cáo sản phẩm cho cửa hàng nhỏ của người khác để kiếm tiền hoa hồng, đồng thời cũng có thể nhận được quảng cáo từ các doanh nghiệp

Nhưng chỉ mở TikTok Shop thôi thì không có tác dụng gì, chúng ta vẫn cần sử dụng tài khoản TikTok để tăng lượng truy cập cho Shop nên bạn vẫn cần chuẩn bị điện thoại di động để tải và đăng ký TikTok cá nhân, tìm nội dung tài khoản rồi chuyển tài khoản. Đó là cách tuyệt vời để người hâm mộ làm điều đó!

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (12)

Cách bán hàng trên tiktok shop như thế nào?

1. Chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Quá trình vận chuyển bắt đầu khi người dùng đặt hàng. Người bán có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của riêng mình hoặc dịch vụ hậu cần của TikTok shop. Khi chọn giữa “Vận chuyển TikTok” và “Vận chuyển của người bán”, xin lưu ý rằng trách nhiệm của người bán là khác nhau.

(1) Giao hàng trên TikTok: Người bán sử dụng nhà cung cấp dịch vụ hậu cần do TikTokSHOP chỉ định.

(2) Người bán giao hàng: Người bán chọn nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của mình để thực hiện đơn hàng.

2. Gói hàng được đóng gói tốt

Một số mặt hàng có thể yêu cầu bao bì carton bên ngoài. Khi sử dụng thùng carton, người bán phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

(1) Thùng giấy và vật liệu đóng gói phải bảo vệ đầy đủ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Việc sử dụng vật liệu đóng gói không đúng cách có thể dẫn đến việc khách hàng từ chối ký tên hoặc yêu cầu hoàn lại tiền.

(2) Thùng được chọn có thể để lại một khoảng trống nhất định sau khi đặt hàng. Người bán cũng có thể đóng gói nhiều mặt hàng trong một hộp mà không làm hỏng hàng hóa, tối đa hóa việc sử dụng không gian.

(3) Sử dụng các miếng đệm lớn, chẳng hạn như đệm hơi, nguyên tấm, giấy xốp, màng xốp. Không sử dụng chất độn rời (chẳng hạn như hạt xốp hoặc giấy vụn, v.v.).

(4) Không dùng túi, dây đai hoặc băng dính để buộc.

(5) Không sử dụng ghim lớn và băng nylon. Vì điều này sẽ mang đến những rủi ro về an ninh cho nhân viên kho hàng.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (10)
3. Nội dung nhãn bao bì chuyển phát nhanh hợp chuẩn như sau:

(1) Tên người dùng và địa chỉ gửi thư đầy đủ

(2) Số thứ tự của người dùng.

(3) Tên và địa chỉ của người bán.

Khi chuẩn bị bao bì chuyển phát nhanh, người bán đáp ứng các yêu cầu sau:

(1) Thông tin nhãn trên hộp phải chính xác. Nếu không biết thông tin người nhận hàng, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần có quyền tự xử lý hàng hóa bị dán nhãn sai hoặc nếu biết thông tin người nhận hàng, họ có quyền dán nhãn lại hàng hóa và chi phí sẽ do nhà cung cấp chịu.

(2) Dán chắc chắn mã vạch do nhà cung cấp dịch vụ hậu cần cung cấp lên thùng carton.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (4)
4. Giao gói hàng cho công ty vận tải hậu cần kịp thời.

Một kế hoạch quản lý đơn đặt hàng thích hợp là chìa khóa để thực hiện đúng hạn. Lưu ý sự khác biệt giữa “Seller Fulfills” và “TikTok Fulfills”.

Xem thêm:  Hậu kỳ điện ảnh và truyền hình là làm gì ?

Của người bán:

(1) Hoàn thành việc đóng gói gói hàng và liên hệ với công ty hậu cần để nhận hàng.

(2) Sau khi nhận được gói hàng, Seller Central sẽ cập nhật trạng thái đơn hàng thành “shipped”. Nhập mã theo dõi vận chuyển hợp lệ. Nhập tên nhà mạng.

Giao hàng TikTok:

Nếu chọn người bán giao hàng trên TikTok, bạn sẽ cần:

 1. Hoàn thành việc đóng gói gói hàng và trong vòng 72 giờ sau khi đặt hàng, trung tâm người bán sẽ cập nhật trạng thái đơn hàng thành “sẵn sàng giao hàng”.
 2. Sau khi nhận được thông báo, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần đã nhận gói hàng trong vòng 48 giờ.
 3. Sau khi bắt đầu gửi, công ty hậu cần cập nhật trạng thái đơn hàng thành “shipped” trong hệ thống.
 4. Trạng thái “shipped” được hiển thị trên trang quản lý đơn hàng của Seller Central.
 5. Nếu việc giao hàng của nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bị chậm trễ, người bán có thể khiếu nại với nền tảng thông qua “Khiếu nại-Khiếu nại với nhà cung cấp dịch vụ hậu cần”.
Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (9)
5. Lưu ảnh.

Khi giao kiện hàng cho người chuyển phát, người bán có trách nhiệm giao kiện hàng cho đúng người chuyển phát. Trước khi hàng hóa và gói hàng được gửi đi, vui lòng xác nhận rằng không có hư hỏng nào. Nền tảng khuyến nghị người bán chụp ảnh gói hàng để họ có thể lưu giữ hồ sơ trong trường hợp có tranh chấp trong tương lai.

Bài hướng dẫn mở gian hàng trên TikTok đã kết thúc, mở gian hàng trên Tiktok phiên bản nước ngoài là làm thương mại điện tử xuyên biên giới, lúc đó bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu chưa có kinh nghiệm xuyên biên giới thương mại điện tử, bạn có thể đi nhiều đường vòng, vì vậy bạn nên tìm hiểu trước về thương mại điện tử xuyên biên giới.

Phương thức kiếm tiền hiện tại của TikTok cũng đã tương đối hoàn thiện và trợ cấp số lượng phát lại là một cách tương đối dễ dàng để nhận được. Ngoài ra, còn có CPA, nhận quảng cáo, hoa hồng, phần thưởng phát trực tiếp và phân phối video ngắn.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (2)

Cách làm content tiktok dễ lên xu hướng

Chỉ mất 2 năm để tiktok trở thành ứng dụng cấp quốc gia kể từ khi thành lập. Phiên bản quốc tế TikTok, cũng đã được quảng bá rộng rãi ở nước ngoài, trở thành ứng dụng ở nước ngoài thành công nhất của Trung Quốc cho đến nay.

TikTok vẫn được tải xuống nhiều nhất ở Hoa Kỳ, đánh bại YouTube và Instagram.

Điều này chắc chắn cung cấp cho các bạn trẻ một đại dương xanh mới về hệ thống mạng xã hội ngoài trang web được thống trị bởi lưu lượng truy cập miễn phí dành cho người bán hàng thương mại điện tử và thương mại điện tử xuyên quốc gia của Tiktok.

Tuy nhiên, nhiều người mới sẽ gặp phải vấn đề này: làm thế nào để vận hành tiktok bây giờ?

Một hiện tượng phổ biến: Có người ghét cay ghét đắng tài khoản của mình xong đùng một cái tự nhiên siêu Hot, có người hoạt động một hai tháng mà không có kết quả gì, có vẻ như độ nổi tiếng của TikTok giống như siêu hình học.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (6)

Thực tế để lên xu hướng rất dễ bạn chỉ cần nắm bắt 5 quan điểm mới nhất về nội dung tiktok hiện tại như sau:

01. Lựa chọn

Mọi người trong giới thương mại điện tử đã từng nghe một câu nói rằng 7 điểm phụ thuộc vào lựa chọn sản phẩm và 3 điểm phụ thuộc vào hoạt động!

Tương tự, nội dung của TikTok là sự lựa chọn. Ý thức sử dụng Internet và suy nghĩ của người dùng là rất quan trọng. Việc bạn có thể nắm bắt được mức độ phổ biến của tiktok hay không có liên quan trực tiếp đến việc bạn có thể tạo ra một video hay hay không!

Nội dung thuộc lĩnh vực mà bạn giỏi, và tôi muốn nhắc bạn: bạn phải suy nghĩ để nhận ra nó trước khi bắt đầu.

02. Mẹo tăng lượt theo dõi

Cốt lõi của việc tăng lượng người hâm mộ là tạo nhiều video liên tiếp, đặc biệt là ba video đầu tiên, điều này rất quan trọng!
Tài khoản mới nếu lúc đầu không có ấn tượng và trọng lượng thì sau này sẽ rất khó khăn, khi tài khoản mới bị lỗi thì ghi lại mật khẩu tài khoản và trực tiếp khởi động lại.

03. Tạo mô hình kích thích

Theo sản phẩm của bạn, hãy phân tích chân dung nhóm người dùng sản phẩm, nó có đặc điểm gì và họ thích gì để chọn nội dung chủ đề phù hợp để phục vụ họ. Cách tốt nhất để làm điều này là xem các nhận xét dưới video về các sản phẩm bán chạy nhất của đồng nghiệp của bạn.
Cốt lõi của thuật toán đề xuất của tiktok: người dùng yêu thích video chất lượng cao, đây là điểm nhấn.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (7)

4 nguyên tắc để video bùng nổ và lên xu hướng:

Khan hiếm và Hot

Tiktok có nhiều nội dung đồng nhất do reup, muốn nổi bật thì phải tìm cách:

 1. Tạo dạng nội dung vượt trội hơn trong cùng lĩnh vực với người đứng đầu và tìm các hoạt động hoặc thử thách phổ biến trên tiktok với một số lượng người tham gia ít.
 2. Nhanh chóng theo dõi và tạo video, có cơ hội được thuật toán đề xuất,
 3. Tận dụng sự khan hiếm của nền tảng và nhanh chóng vận hành tài khoản.

Bắt đầu kiếm tiền trên tiktok (3)

05. Tối ưu chi tiết

Việc tối ưu hóa các chi tiết vận hành cũng rất quan trọng.

Tần suất cập nhật: Phát hành ổn định nội dung chất lượng cao, ít nhất một lần một ngày.

Hướng dẫn tương tác: Có ý thức hướng dẫn các bình luận và tương tác của người dùng, đồng thời trả lời cẩn thận mọi bình luận của người dùng, đặc biệt là các bình luận “trất”. Nếu không ai trả lời, hãy sử dụng một vài “chim mồi” để hướng dẫn các ý kiến ​​​​và theo dõi nhịp điệu của các ý kiến.

Chú ý đến đầu và cuối: 3-5 giây đầu tiên của một tác phẩm rất quan trọng, vì 3 giây này quyết định người dùng trượt nhanh hay dừng lại để xem video của bạn, chỉ khi bạn gây được sự chú ý của người dùng thì bạn mới có thể cải thiện hoàn thành Tỷ lệ phát sóng, cũng như lượt thích, bình luận, chia sẻ và mối quan tâm sau đó.

Và có những chi tiết nhỏ như ảnh bìa video, thời gian phát hành( publish),… cũng cần được chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *