5 Bước Xây Dựng Kênh TikTok Triệu View Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, Tik tok là một trong những nền tảng thu hút gen Z bởi tính thời thượng, hấp dẫn và trendy. Không riêng gì thế hệ này, nhóm người thuộc giai đoạn trước (Gen Y, GenX,..) với sự đón đầu của công nghệ và dịch bệnh kéo dài cũng đã dần tìm đến Tiktok như một nơi để giải trí, thư giãn thông qua những câu chuyện hóm hỉnh về gia đình.

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu mình tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những video ngắn với nội dung sáng tạo, thông điệp rõ ràng.  Bài viết này chia sẻ 5 bước xây dựng kênh Tiktok triệu view cho người mới do Nghề Content tổng hợp và biên soạn để giúp bạn bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Tik Tok một cách bài bản, dễ dàng hơn. Cùng đọc nhé!

Kênh Tik Tok có phù hợp với doanh nghiệp của bạn? 

Mặc dù quảng bá sản phẩm, thương hiêu trên Tik tok đang trở thành xu hướng, ứng dụng này vẫn có một số nhược điểm nhất định. Vì thế, trước khi bắt đầu cách xây dựng kênh Tik tok triệu view cho bản thân hoặc công ty, bạn cần xác định mức độ phù hợp của nền tảng này với sản phẩm, công ty của bạn, thông qua những mẹo sau đây:

Bạn đang đọc bài viết: 5 bước xây dựng kênh tiktok triệu view cho người mới bắt đầu| cập nhật 7/2022

Phân khúc thị trường khi xây dựng kênh Tiktok cho doanh nghiệp

Theo báo cáo thống kê, TikTok có 800 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới. 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24. Thật tuyệt vời nếu mục tiêu doanh nghiệp bạn nhắm đến là thế hệ Gen Z đầy năng động, sáng tạo. Tuy nhiên, nếu khách hàng bạn phân khúc nằm trong độ tuổi từ 35 tuổi trở lên thì bạn nên cân nhắc chuyển sang các nền tảng mảng xã hội khác với tỉ lệ tương thích cao hơn, chẳng hạn như Facebook hoặc Zalo.

Xác định mục tiêu tiếp thị khi lên kế hoạch xây dựng kênh tiktok

Tik tok là một trong những nền tảng tuyệt vời cho các video lan truyền (viral video). Đồng thời, người dùng Tik tok rất e ngại và khó chịu khi nhìn thấy những hình ảnh, video quảng cáo trực diện.

Vì thế, khi lập kế hoạch xây dựng kênh tiktok cho chiến dịch thương hiệu, cần đảm bảo được tính hữu ích của video đến người dùng Tik tok và chấp nhận sự thật rằng sẽ không dễ dàng để tạo chuyển đổi trực tiếp đối với các chiến dịch trên nền tảng này, trừ phi bạn biết cách chèn ý tưởng cực kì thông mình, khéo léo.

Bạn có thể sử dụng một số chủ đề phổ biến trên TikTok như: Âm nhạc, thời trang, câu chuyện hài hước, trò chơi điện tử, thực phẩm,công nghệ,… để bắt đầu câu chuyện thương hiệu của mình.

2 thoughts on “5 Bước Xây Dựng Kênh TikTok Triệu View Cho Người Mới Bắt Đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *