TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH KIẾM TIỀN TỪ TIKTOK MỚI NHẤT 2023

Kiếm tiền từ TIkTok như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi hiện nay mạng xã hội này đang dần xâm chiếm và trở thành một vùng đất mới mẻ với nhiều cơ hội. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn tất tần tật cách kiếm tiền từ TikTok mới nhất 2021!

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

1. Lý giải về cái tên TikTok

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

TikTok (Douyin) trong tiếng Hán việt nghĩa là một video ngắn.

Mạng xã hội TikTok được ông Trương Nhất Minh sáng tạo ra là một công cụ giúp người dùng tạo nên những đoạn video ngắn với nhiều hiệu ứng âm thanh và hình ảnh độc đáo. Với mạng xã hội này, người dùng có thể thoải mái sáng tạo chất riêng của mình.

2. Doanh thu của TikTok đến từ đâu?

Doanh thu chính của mạng xã hội này đến từ 2 hoạt động là hiển thị quảng cáo và giúp các doanh nghiệp tạo ra quảng cáo như 1 video bình thường. Giá hiển thị trung bình mỗi lần trên Douyin được tính là 1 nhân dân tệ.

3. Người dùng có thể kiếm tiền từ TikTok hay không?

Có chứ.

Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok chưa bật kiếm tiền vậy người dùng sẽ kiếm tiền từ TikTok như thế nào?

Các video TikTok tại Việt Nam hiện nay thường được tổng hợp lại và chia sẻ lên Facebook và Youtube. Chính vì thế người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền tiền bằng cách tổng hợp lại video của mình và đăng lên Youtube chẳng hạn.

Tuy nhiên để kiếm tiền không hề đơn giản như vậy, vì bạn cần có 1 lượng người follow đủ lớn. Nội dung video của bạn phải hay, phải sáng tạo thì mới thu hút được người xem. Hiện nay cách kiếm tiền phổ biến nhất là nhận tiền quảng cáo từ các nhãn hàng khác. Nghĩa là khi bạn có một lượng follow lớn, sẽ có các nhãn hàng nườm nượp tìm đến và nhờ bạn “đặt” sản phẩm của họ vào clip của mình.

4. Những cách kiếm tiền từ TikTok

4.1. Kinh doanh, bán hàng trên TikTok

Ý tưởng kinh doanh sản phẩm trên TikTok là một ý tưởng không tồi vì lượng người dùng trên mạng xã hội này ngày càng lớn, và đặc biệt rất nhiều người trẻ.

Một số lưu ý cần nắm chắc khi kiếm tiền bằng cách này:

TikTok đã đề ra slogan rằng: “Don’t make ads, make TikTok” điều này đã chứng minh 1 điều rằng những video có nội dung bán hàng, hay chỉ nói chăm chăm về sản phẩm của tôi tốt thế nào thì thường không nhận được sự quan tâm từ người dùng. Khi bắt đầu từ con số 0, thì video về sản phẩm của bạn phải chất, phải độc đáo mới thu hút người xem. Ví dụ: Khi bán quần áo bạn có thể làm video biến hình thay đồ liên hoàn/biến hình (như case study Thư Anh Nguyễn), hay làm video dạng mix đồ, phối đồ,…

Khi kênh TikTok đã nhiều follow, và bạn có ý định chuyển hướng kinh doanh sản phẩm, thì trước mắt phải xem đối tượng quan tâm bạn họ là nam, hay nữ, người Việt hay nước ngoài để mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Chạy quảng cáo bán hàng trên TikTok. Đây là một ý tưởng tốt tuy nhiên phải đầu tư ngân sách ads sau đó mới kiếm được tiền từ đơn hàng nhé.

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

4.2. Nhận PR thương hiệu, sản phẩm

Với cách kiếm tiền này, điều kiện tiên quyết là bạn phải nhiều follow cái đã. Một khi đã là hot TikToker thì các nhãn hàng sẽ tự động tìm đến và nhờ bạn PR cho sản phẩm của họ.

khi nhận job bạn chỉ cần quay một video giới thiệu sản phẩm của họ, sau đó đăng lên kênh TIkTok của bạn, kịch bản có thể do bạn tự chuẩn bị hoặc phía nhãn hàng xây dựng. Mức giá PR sản phẩm hoàn toàn có thể tự đàm phán dựa trên mức độ hot trên TikTok của bạn.

>> Xem thêm: Xu hướng xây dựng kênh TIkTok dành cho người mới năm 2021

4.3. Làm dịch vụ trên TikTok

Các dịch vụ hot trên TikTok bao gồm:

– Dịch vụ quảng cáo Tik Tok

– Mua Follow Tik Tok Uy Tín

– Mua Like Tik Tok

– Bán Nick Tik Tok

– Tăng view Tik Tok

Với cách này bạn chỉ cần bỏ một ít chi phí cho dịch vụ, còn lại tiền lời sẽ là của bạn.

4.4. Kiếm tiền từ TikTok qua Affiliate

Với cách này bạn có thể bán nhiều sản phẩm cùng lúc. Công việc của bạn chỉ làm sao tạo ra những video thu hút và hấp dẫn để càng nhiều khách hàng click vào link mua hàng có gắn id Affiliate của bạn càng tốt. Hoa hồng sẽ được nhận khi đơn hàng hoàn thành.

Ưu điểm của cách kiếm tiền này:

– Không phải care vận chuyển hay chăm sóc khách hàng

– Chi phí ban đầu thấp

– Hoa hồng haaos dẫn, thanh toán đúng hẹn

– Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ

– Được rèn luyện kĩ năng về marketing thông qua việc quảng bá sản phẩm

Nhược điểm: Phải có kiến thức sâu về affiliate ngoài việc làm tốt các video trên TikTok. Bạn có thể kết hợp với các kênh như GG hoặc FB.

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

4.5. Trở thành KOLs/Influencers

Cũng giống như các mạng xã hội khác, khi bạn trở thành người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng nhất đinh trên TikTok bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời đề nghị hợp tác của các nhãn hàng, thương hiệu từ lớn đến nhỏ để quảng cáo sản phẩm của họ trên kênh của bạn.

Đây là hình thức kiếm tiền bền vững tuy nhiên mất khá nhiều thời gian để xây dựng và cần phải có chiến lược bài bản.

Tỷ lệ reach trên TikTok cực kỳ cao, không chỉ giới hạn trong tệp follow mà còn có thể ăn đề xuất và tiếp cận đến hàng triệu người, Chính vì thế, các nhãn hàng, thương hiệu hoàn toàn có thể mạnh tay chi catse cao ngất ngưởng để thuê bạn PR sản phẩm của họ.

4.6. Kiếm tiền từ TIkTok bằng cách giới thiệu sản phẩm số

Với hình thức kiếm tiền này bạn có thể nhận được hoa hồng khá cao mà không cần bỏ chi phí tham gia. Các sản phẩm bạn có thể tham gia giới thiệu bao gồm:

– Giới thiệu trò chơi, ứng dụng trên điện thoại: Thường trả tiền cho bạn theo lượt tải về và đáp ứng một số điều kiện đơn giản, hoa hồng cao.

– Giới thiệu các trang web kiếm tiền: Hầu hết các nền tảng kiếm tiền online đều có link tiếp thị, giới thiệu người tham gia vào để làm nhiệm vụ. Bạn cũng sẽ được hưởng một phần hoa hồng trong đó. Các nền tảng miễn phí như: Ola city, Timebucks…

– Giới thiệu các nhà giao dịch: Hình thức này có hoa hồng rất cao, giới thiệu đầu tư vào và khi có giao dịch bạn sẽ được hưởng 20% đến 50% hoa hồng trích từ phí giao dịch. Các sàn trả hoa hồng giới thiệu bạn nên tham gia là: Wefinex, Raidenbo, Nami Futures…

– Giới thiệu các APP kiếm tiền trên điện thoại: Đây là hình thức cực kỳ dễ làm, nếu giới thiệu được nhiều thì hoa hồng bạn nhận mỗi tháng cũng không hề ít.

– Giới thiệu khóa học online: Hoa hồng được trả cho mỗi khóa học được bán rất cao. thường trên 30%, vì vậy nếu phù hợp với nội dung kênh của bạn hãy thử xem sao.

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

Cách kiếm tiền từ TIkTok mới nhất 2021

4.7. Nhận tiền donate qua Livestream

Riêng cách này thì bạn cần có ngoại hình khá và nên có một kỹ năng đặc biệt nào đó. Khi có ưu thế về ngoại hình, bạn chỉ cần ngồi nhìn màn hình thì cũng có người donate cho bạn rồi. Thậm chí có người đã kiếm được ngàn đô mỗi tháng từ cách này.

Chi tiết về cách kiếm tiền từ donate: Người dùng nạp tiền vào tài khoản tiktok để mua các vật phẩm, giá trị khác nhau. Sau đó xem video của bạn nếu thích thì có thể tặng lại vật phẩm đó cho bạn. Lúc này bạn có thể quy đổi các vật phẩm này ra tiền thật (có mất một chút phí/giá trị vật phẩm) và rút về tài khoản ngân hàng.

4.8. TikTok Ads

Nếu không có ngoại hình tốt cũng như các kỹ năng để tạo một video thì bạn có thể dùng cách cuối cùng này. Hiện nay đang có các dạng quảng cáo như Brand Takeover (dạng quảng cáo tràn màn hình sẽ thấy khi mở app) phù hợp với chiến dịch thương hiệu, In-feed Ads (Ở cuối video hoặc trong danh sách video chờ xem) phù hợp với chiến dịch bán hàng,…

Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp các bạn hiểu và vận dụng kiếm tiền từ TikTok một cách phù hợp và hiệu quả!

Muốn nắm bắt sâu về kiến thức nền tảng TikTok. Bạn có thể trang bị ngay cho mình một khóa học cấp tốc “QUẢNG CÁO VÀ DỰNG KÊNH TIKTOK CÙNG KHỔNG NHÂN” để được cung cấp những kiến mới nhất, tiên phong trên mảnh đất “màu mỡ” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *